azlogo.net/281p/thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu-phong-kham-cot-song-tam-nhan.html
azlogo.net/285p/ban-giao-ten-thuong-hieu-sang-tac-slogan-thiet-ke-logo-va-he-thong-nhan-dien-thuong-hieu-vsk-club.html
www.azlogo.net

Ý nghĩa logo Trường Học Viện Tài Chính

Học viện Tài chính thành lập theo quyết định số 120/2001 QĐ/TTG ngày 17/8/2001 của Thủ tường chính phủ, trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội (Thành lập năm 1963), Viện Nghiên cứu Tài chính (thành lập năm 1961) và Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Tài chính - Bộ Tài chính.

Học viện Tài chính trực thuộc Bộ Tài chính, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ và các Bộ, ngành khác theo chức năng được Chính phủ quy định. HVTC có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng. Trụ sở của Học viện đặt tại Hà Nội.

Chức năng, nhiệm vụ


Đào tạo cán bộ trình độ đại học,  sau đại học, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với các loại hình đào tạo: Đại học chính quy, Đại học Tại chức, Đại học bằng 2, Hoàn chỉnh kiến thức đại học và Sau đại học

Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính - kế toán.


Sứ mạng


Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, ngày 03 tháng 07 năm 2007, Hội đồng Trường đã có quyết nghị xác định sứ mạng của Học viện là: "Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính - kế toán chất lượng cao cho xã hội"

 

Ý nghĩa logo Trường Học Viện Tài Chính



 


- Vành ngoài là  tên trường  để giao dịch, viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh (Academy Of Finance hoặc Academy Of Money).

- Bên trong, phần biểu tượng, có 4 hình để tạo thành một hệ thống:  Một đồng tiển cổ nhất từ xưa đến nay (tiền vạn lịch) đặt trên một cái chong chóng. Tiền với dân Tài chính không phải là tiền nằm yên, mà phải biết quay như chóng chóng vậy. Hai hình này tạo thành một bông hoa rực rỡ  được đâm hoa, kết trái nhờ một cái cây biểu trưng cho sự học tập và nghiên cứu miệt mài. Cái cây này được tạo thành từ thân cây là cái bút dáng hoành và lá cây là cuốn sách đã mỡ toang, nằm chờ. Khi đã mở hết sách, kèm với cái bút dùi mài đến thủng cả sách thì tất yếu kết trái đơm hoa.

Trên Logo chỉ có 3 màu cơ bản: Xanh, Vàng và Nâu.

-  Màu xanh tượng trưng cho sự bình yên, hoà bình và hi vọng. Học viện Tài Chính là thế đấy, rất bình yên, đáng tin cậy và là niềm hi vọng của biết bao con người sắp, đang và đã bước vào đời. Trang sách thơm mùi mực xanh cũng vậy, làm cho người ta có cảm giác yên tâm với đám chữ được học tại trường, hi vọng nó mang lại nhiều điều bổ ích cho cuộc sống.

Cái màu xanh rất nhiều và bao trùm trên logo cho thấy cảm giác nó là vô biên, vô tận. Bạn có thể mãi mãi hưởng sự bình yên và đáng tin cậy này vì nó còn xanh thì còn sống, còn phát triển và cứ thế mãi.

-  Màu vàng trên bông hoa khiến ta liên tưởng tới một đồng tiền bằng vàng muôn đời mang giá trị, và cũng để ta nghĩ đến một bông hoa hướng dương - một hình ảnh tượng trưng cho ông mặt trười toả sáng xuống nhân gian, cung cấp nguồn năng lượng cho cuộc sống của muôn loài trên hành tinh. Học viện tài chính cũng muốn mình như thế, muốn gây ảnh hưởng tới cả nước, tới khu vực và rộng ra mãi tới toàn nhân loại. Cũng mong muốn được sáng như ông mặt trời, oai phong như mặt trời và đặc biệt là, cũng có ích với nhân loại như thế.

Còn cây bút màu vàng là để nó đã viết thì phải viết ra những chữ như vàng như ngọc, để truyền sự sống cho bông hoa hướng dương càng rực rỡ.

-  Nàu Nâu của chiếc chong chóng khiến ta nghĩ đến màu của mẹ đất sinh sôi. Tiền cứ quay đi là biết đẻ, mẹ đất là thế.

Tổng hoà lại tất cả các màu trên logo này là biểu trưng của sức mạnh trời đất.



Khám phá và tìm hiểu quy trình sáng tạo thiết kế logo của Azlogo tại đây


Tìm hiểu các dịch vụ sáng tạo của Azlogo
Phân tích và xây dựng chiến lược thương hiệu | Dịch vụ đặt tên thương hiệu | Sáng tác khẩu hiệu (slogan) | Thiết kế logo và hồ sơ quản trị thương hiệu | Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu | Dịch vụ chăm sóc thương hiệu| Dịch vụ thiết kế và quản trị website | Thiết kế và in ấn | Dịch vụ tổ chức sự kiện    

Số lời bình ( 0 )
Viết lời bình
Họ tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Lời bình (*)
[Trở về] Các tin tức khác
Ý nghĩa thiết kế logo Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013
Ý nghĩa mẫu thiết kế logo của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN
Ý nghĩa logo mới của SAMSUNG
Ý nghĩa logo giải vô địch bóng đá bãi biển thế giới 2013
Ý nghĩa logo Khu di tích Mỹ Sơn
Ý nghĩa logo Microsoft mới
Ý nghĩa logo Samsung
'Vua' túi Hermes: Không bao giờ sản xuất hàng rẻ tiền
Ý nghĩa logo Acura
Ý nghĩa logo Peugeot
Copyright 2006 - 2013 Azlogo.net  | Mọi quyền về hình ảnh và nội dung do Azlogo bảo lưu